Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng xây dựng – Bộ Xây dựng tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động cho máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm n
Thực hiện Thông tư số 04/2017/TT-BXD ngày 30/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình.Sáng ngày 11/12/2017 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà nội, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng xây dựng – Bộ Xây dựng phối hợp với Trường ĐH Kiến trúc Hà nội tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động cho máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt trong thi công xây dựng tại TP. Hà Nội.  
Ông Ngô Lâm, PCT Cục Giám định phát biểu khai mạc khóa học

Tham dự buổi khai mạc khóa học có Ông Ngô Lâm, Phó Cục trưởng Cục Giám định, Bộ Xây dựng; PGS TS Phạm Trọng Thuật, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Kiến trúc Hà nội cùng đông đảo các học viên tham dự khóa học.

Mở đầu phát biểu khai mạc, thay mặt Lãnh đạo Cục Giám định, Ông Ngô Lâm, Phó Cục trưởng Cục Giám định đã nếu rõ về thực trạng số lượng công trình xây dựng ngày càng nhiều, quy mô ngày càng phức tạp, nhiều công nghệ và vật liệu mới được sử dụng. Cùng với đó, việc sử dụng các máy, thiết bị sử dụng trong thi công xây dựng ngày càng đa dạng, phức tạp và các yêu cầu về an toàn trong thi công xây dựng công trình đòi hỏi ngày càng cao để giảm thiểu tối đa sự cố dẫn đến mất an toàn lao động.

Trước yêu cầu cấp thiết của thực tế đòi hỏi phải có sự thay đổi trong công tác quản lý nhà nước đối với máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động nhất là máy, thiết bị, vật tư sử dụng trong thi công xây dựng. Tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP, Chính phủ đã giao cho Bộ Xây dựng thẩm quyền quản lý đối với các nhóm máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sử dụng trong thi công xây dựng công trình.

Việc huấn luyện nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn đối với máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động sử dụng trong thi công xây dựng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đảm bảo xã hội có lực lượng kiểm định viên có trình độ chuyên môn cao đáp ứng được các yêu cầu phát triển của công nghệ, kịp thời cập nhập kiến thức mới đối với máy, thiết bị sử dụng trong thi công xây dựng công trình.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc Tú, Trưởng phòng Quản lý An toàn Xây dựng, Cục Giám định đã thuyết trình về "Giới thiệu hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến kiểm định kỹ thuật an toàn lao động" đồng thời giải đáp một số câu hỏi của học viên. Khóa học sẽ diễn ra liên tục từ nay cho đến 27/12/2017 với nhiều chuyên đề do các Giảng viên có kinh nghiệm truyền đạt.

Theo Cục Giám định (Duy Tạo+ Anh Tuấn)
 

Các tin khác